Phần mềm giả lập Android chơi game mobile trên PC tốt nhất hiện nay

Phần mềm giả lập Android chơi game mobile trên PC tốt nhất hiện nay

Hiện tại có nhiều bạn có nhu cầu chơi PUBG Mobile trên máy tính. Nên mình viết bài này để hướng dẫn bạn cách để chơi PUBG Mobile trên PC dễ dàng nhất.
Trong thời điểm khi mà các tựa game online trên di động đang ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng trong cộng đồng game thủ Việt, thì các phần mềm giả lập Android trên PC đang ngày càng quan trọng và được ưa chuộng nhiều hơn.


Lý do đơn giản ở đây đến từ không chỉ hỗ trợ “tận răng”, việc chơi game di động bằng giả lập Android trên PC còn kinh tế hơn rất nhiều khi nó phần nào giúp cho chiếc máy điện thoại của bạn không bị chai pin, nhanh hỏng do phải hoạt động liên tục. Dưới đây, mình xin giới thiệu một số phần mềm giả lập Android trên PC tốt nhất hiện nay:
Nghe có vẻ hơi mắc cười vì bản thân PUBG là một tựa game máy tính, game vẫn đang được bán trên Steam với mức giá 340.000 đồng, nếu sẵn sàng bỏ “hầu bao” ra thì bạn sẽ có một trải nghiệm PUBG hoàn chỉnh nhất. Tuy nhiên nếu bạn muốn chơi miễn phí, đồng thời máy bạn có cấu hình không đáp ứng nổi PUBG “chính chủ” thì bạn có thể tạm trải nghiệm qua PUBG Mobile được cung cấp hoàn toàn miễn phí, và đòi hỏi một cấu hình máy chấp nhận được.
Lưu ý là để chơi PUBG Mobile, máy bạn phải đáp ứng được cấu hình High của Nox Player, đó là 2 CPUs và 2GB RAM. Để cài đặt và chơi PUBG Mobile trên máy tính, bạn làm theo các bước sau:
Bước 1: Tải về và cài đặt ứng dụng Nox Player mới nhất tại đây.
Bước 2: Sau khi cài đặt, bạn có hai biểu tượng ngoài Desktop là Nox và Multi-Drive. Lưu ý nếu bạn chạy Nox ngay và cài PUBG Mobile thì sẽ không chơi được vì bản mặc định Nox là Android 4.0. Để có thể chơi PUBG Mobile, bạn hãy chạy mục Multi-Drive.
Bước 3: Bấm vào nút Add emulator > chọn New emulator-Android5.1.1.
Bước 4: Một instance mới sẽ được tải về và tạo, đây sẽ là một bản giả lập Android 5.1.1 giúp bạn có thể chơi được PUBG Mobile (yêu cầu tối thiểu Android 4.3). Bạn hãy bấm vào mục Smart ở cạnh instance mới tạo để bắt đầu chạy giả lập Android.
Bước 5: Sau khi bạn đã vào được môi trường Android giả lập, bạn hãy mở ứng dụng Play Store, đăng nhập vào tài khoản Play Store của bạn.
Bước 6: Tìm và tải game PUBG Mobile từ chợ ứng dụng. Cài vào (dung lượng gần 700MB).
Bước 7: Bắt đầu chạy game và thưởng thức thôi.
Lưu ý:
Nếu bạn gặp lỗi như bên trên, báo hiệu game không tương thích với máy bạn thì bạn có thể khắc phục bằng cách bấm vào biểu tượng Settings trong Nox.
Ở mục Performance settings bạn hãy chọn mức High. Ngoài ra ở mục Graphic rendering mode bạn chọn là Compatible (OpenGL). Xong bấm Save settings.
Bây giờ vào lại game và bạn thử lại sẽ thấy màn hình không tương thích không còn xuất hiện nữa mà bạn đã có thể tạo nhân vật như bên dưới.
Vậy là bạn đã có thể trải nghiệm được PUBG Mobile trên PC rồi đó. Cấu hình đòi hỏi cũng không thật cao, phù hợp với hầu hết máy tính hiện nay.

Xem video hướng dẫn chi tiết tại đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *