Top công cụ marketing quản lý dễ dàng công việc kinh doanh

Top công cụ marketing quản lý dễ dàng công việc kinh doanh

Nếu bạn đang phân vân giữa hàng trăm công cụ marketing trên thị trường hiện nay thì hãy tham khảo danh sách các sản phẩm tốt nhất dưới đây.
Nếu đang khởi nghiệp kinh doanh riêng bằng đồng vốn cá nhân, chắc chắn bạn sẽ hiểu được giá trị của từng đồng tiền tiết kiệm được.
Ai cũng hiểu tầm quan trọng của các hoạt động marketing đối với mỗi công ty. Nếu bạn đang phân vân giữa hàng trăm công cụ marketing trên thị trường hiện nay thì hãy tham khảo danh sách các sản phẩm tốt nhất dưới đây.


Quản lý dự án
Những công cụ dưới đây sẽ giúp bạn tổ chức và quản lý các dự án lớn nhỏ khác nhau.
Asana – Asana là công cụ giúp các đội ngũ làm việc với nhau một cách dễ dàng và thuận tiện hơn.
Trello – Với các bảng và thẻ, Trello giúp bạn tổ chức và quản lý các dự án một cách gọn gàng và nhanh chóng.
Basecamp – Basecamp là công cụ quản lý dự án đơn giản và thường được các agency sử dụng.
Evernote – Evernote là công cụ ghi chú với nhiều chức năng vượt trội, bạn cũng có thể sử dụng nó để theo dõi tiến độ các dự án.
Harvest – Harvest là công cụ theo dõi thời gian biểu cho phép bạn dùng thời gian để làm nhiều việc hơn thay vì để lên lịch.
Todoist – Có thể bạn nghĩ To-do list là một công cụ lỗi thời, nhưng Todoist sẽ thay đổi suy nghĩ đó của bạn.
Trao đổi thông tin
Bên cạnh điện thoại, những công cụ sau vô cùng hữu ích giúp bạn liên lạc và trao đổi với đồng nghiệp hoặc khách hàng.
Slack – Slack là công cụ chat nổi tiếng có mặt trên các nền tảng phổ biến giúp việc trao đổi thông tin nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, bạn có thể kết nối Slack với nhiều ứng dụng phổ biến như Trello, Google Drive.
HipChat – HipChat là một công cụ chat nhóm khác cho phép bạn chia sẻ file và tương tác với các ứng dụng phổ biến bên ngoài.
Join.me – Nếu bạn thường xuyên phải tổ chức các cuộc họp online thì Join.me là một lựa chọn đáng để cân nhắc.
Google+ Hangouts – Hầu như mọi người đều có cho mình một tài khoản Google, vì thế bạn đừng bỏ lỡ cơ hội dùng thử Google Hangouts. Đây là một công cụ video chat dễ sử dụng và tiện lợi.
Xem và lên lịch
Những công cụ không thể thiếu để lên lịch và sắp xếp các sự kiện như họp hành, gặp gỡ.
Calendly – Calendly đồng bộ các sự kiện trên các ứng dụng lịch sẵn có và cho phép bạn lên các cuộc hẹn một cách nhanh chóng.
Doodle – Doodle giúp việc lên lịch trở nên đơn giản và dễ dàng, nhất là khi bạn cần tổ chức một cuộc họp cho nhiều người.
CoSchedule – CoSchedule là một công cụ quản lý lịch biên tập được xây dựng hướng đến các content marketer. Công cụ này cho phép bạn quản lý những người viết bài trong và ngoài công ty. Bạn cũng có thể đăng bài trực tiếp lên WordPress hoặc các trang mạng xã hội ngay tại CoSchedule.
WordPress Editorial Calendar Plugin – Plugin này cho phép bạn quản lý và lên lịch đăng bài cho các nội dung trên trang WordPress của bạn.
Gather Content – Gather Content cung cấp công cụ giúp bạn lên kế hoạch, quản lý và xuất bản nội dung website một cách dễ dàng.
Search engine optimization (SEO)
Nếu bạn thường xuyên phải tìm kiếm các từ khoá phù hợp cho một chiến dịch content marketing, những công cụ sau là những trợ thủ đắc lực cho bạn.
Moz’s Open Site Explorer – Open Site Explorer cho phép bạn xác định những cơ hội tạo liên kết thông qua thông tin từ backlink, những trang xếp hạng cao, và các hoạt động trên mạng xã hội.
Screaming Frog – Screaming Frog là công cụ thu thập nội dung website, rất hữu ích trong việc đánh giá và phân tích SEO của một trang web.
SEMRush – SEMRush là công cụ phân tích giúp bạn xem những từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất và xếp hạng trang web của bạn so với các đối thủ.
Yoast – Yoast cung cấp nhiều tiện ích cho SEO. Trong số đó có hai plugin WordPress nổi tiếng về SEO và Google Analytics.
Google Keyword Planner – Một công cụ miễn phí của Google cho phép bạn xác định được số lượt tìm kiếm của từ khoá và lên kế hoạch cho chiến dịch marketing của mình.
WordStream’s Keyword Tool – WordStream’s Keyword Tool cũng tương tự như của Google Keyword Planner nhưng nó còn đánh giá giúp bạn những từ khoá khả thi và mang tính cạnh tranh cao.
UberSuggest – UberSuggest cung cấp danh sách những từ khoá tìm kiếm liên quan đến từ khoá trước đó, khá hữu ích trong việc tìm kiếm từ khoá mới.
Content marketing
Những công cụ sau sẽ giúp bạn về ý tưởng nội dung, lên kế hoạch nội dung và những công đoạn liên quan trong content marketing.
BuzzSumo – BuzzSumo cho phép bạn tìm kiếm những nội dung được chia sẻ nhiều nhất đối với một số chủ đề xác định, giúp bạn phát hiện ra những loại nội dung và nguồn nội dung nào hoạt động hiệu quả trong quá khứ.
Feedly – Feedly là một công cụ đọc RSS đơn giản, quen thuộc với giao diện dễ nhìn.
Inbound.org – Inbound.org là một cộng đồng lớn, nơi chia sẻ những câu hỏi và bài viết bổ ích về inbound marketing.
Reddit – Reddit là một diễn đàn lớn với nhiều chủ đề khác nhau. Đây là một nơi tuyệt vời để đặt câu hỏi và tìm kiếm ý tưởng mới.
UberFlip – UberFlip giúp bạn tập trung tất cả nội dung videos, hình ảnh, mạng xã hội và eBook vào cùng một chỗ.
Quora – Quora là một nơi để mọi người đặt câu hỏi. Bạn có thể tìm được nhiều ý tưởng mới hoặc những câu trả lời từ các chuyên gia nổi tiếng.
Kapost – Kapost là một giải pháp phần mềm content marketing cho phép bạn dễ dàng lên lịch nội dung và làm việc nhóm hiệu quả.
Viết bài và tạo nội dung
Các công cụ dưới đây sẽ giúp bạn nâng cao kĩ năng viết lách và sáng tạo nội dung.
Grammarly – Grammarly là một ứng dụng kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh trực tiếp trên trình duyệt hoặc Microsoft Office. Đây là một công cụ hữu ích giải quyết các vấn đề liên quan đến ngữ pháp như cấu trúc câu, dấu câu hay lỗi chính tả.
Hemingway App – Mục đích của Hemingway App là đánh giá khả năng dễ đọc của một văn bản tiếng Anh.
Google Docs – Google Docs là một ứng dụng chỉnh sửa văn bản tuyệt vời sử dụng công nghệ điện toán đám mây. Nó cung cấp nhiều chức năng hữu ích khi làm việc nhóm như góp ý, sửa lỗi và xem các phiên bản chỉnh sửa..
WordPress – Có lẽ bạn không quá xa lạ với cái tên này, WordPress là hệ thống quản lý nội dung (CMS) phổ biến nhất hiện nay.
Portent Idea Generator for Writer’s Block – Đây là một công cụ giúp bạn tạo ra những dòng tiêu đề thú vị khi bạn bị bí ý tưởng.
Emotional Marketing Value Headline Analyzer – Một công cụ thú vị phân tích cảm xúc của người đọc khi họ nhìn thấy dòng tiêu đề của bạn.
Mạng xã hội
Trong thời buổi mạng xã hội phát triển rầm rộ như hiện nay thì những công cụ sau rất đáng để bạn quan tâm.
Buffer – Buffer là một công cụ cho phép bạn chia sẻ và lên lịch chia sẻ cùng lúc nội dung trên nhiều trang mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter, Google+, LinkedIn.
Sprout Social – Sprout Social giúp bạn chia sẻ nội dung trên các trang mạng xã hội và phân tích kết quả đạt được.
Discover.ly – Discover.ly là một tiện ích mở rộng của Google Chrome, nó cho phép bạn xem những nội dung đang được chia sẻ trên các trang mạng xã hội khi bạn lướt web.
Nuzzel – Nuzzel thu thập những bài viết và liên kết mà bạn bè của bạn đang chia sẻ trên các trang mạng xã hội và xếp hạng chúng dựa trên số lượt chia sẻ.
Studio for Instagram – Studio cho phép bạn chỉnh sửa nội dung trước khi chia sẻ chúng trên Instagram.
IFTTT – IFTTT là từ viết tắt của “If this, then that”. Nó cho phép bạn tạo ra những công thức tự động hoá các thao tác bạn thường làm. Ví dụ, bạn có thể tạo một công thức tự động chia sẻ bài viết lên Twitter mỗi khi có bài mới được đăng.
Moz’s FollowerWonk – FollowerWonk giúp bạn đào sâu các phân tích của Twitter để có cái nhìn rõ hơn về những người đang theo dõi trang Twitter của bạn.
SocialBro – SocialBro mang đến những phân tích và công cụ giúp bạn lập nên những chiến lược đầy đủ và hiệu quả cho Twitter.
Hình ảnh
Nếu bạn thường xuyên sử dụng ảnh chụp cho các bài viết trên blog, mạng xã hội hoặc những công việc khác thì những thư viện ảnh sau sẽ giúp bạn.
StockSnap – StockSnap cung cấp những ảnh chụp hoàn toàn miễn phí và bạn cũng không cần bận tâm về vấn đề bản quyền khi sử dụng chúng.
Death to Stock Photos – Khi bạn đăng ký sử dụng Death to Stock Photos, bạn sẽ nhận được những hình ảnh miễn phí đính kèm trong email vào mỗi tháng. Trong trường hợp bạn muốn truy cập toàn bộ thư viện hình ảnh, bạn có thể đăng ký tài khoản cao cấp.
MorgueFile – MorgueFile lưu trữ những hình ảnh miễn phí chất lượng cao cho bạn sử dụng cho các nhu cầu như minh hoạ, thiết kế, hoặc marketing.
Unsplash – Unsplash đăng những ảnh chụp chất lượng cao vào mỗi ngày và cho phép bạn tìm kiếm những hình ảnh cũ hơn cho bất kỳ mục đích sử dụng nào.
Twenty20 – Twenty20 là một thư viện ảnh chụp của cộng đồng người yêu thích nhiếp ảnh. Tất cả hình ảnh đều được chụp từ thực tế, không hề trải qua việc dàn dựng.
Stocksy – Stocksy cung cấp cho bạn nhiều hình ảnh đẹp về các khoảnh khắc trong cuộc sống với một mức giá vừa phải.
Tạo hình ảnh
Những công cụ sau đây rất thích hợp cho việc tạo những hình ảnh để sử dụng cho blog, email, mạng xã hội và những ứng dụng khác.
Canva – Canva là một công cụ tạo hình ảnh rất dễ sử dụng có thể giúp bạn tạo nhanh những hình ảnh thú vị và kích thích cho hầu hết các mục đích online marketing.
PicMonkey – PicMonkey là công cụ chỉnh sửa ảnh cho phép bạn chỉnh sửa, thiết kế, và cải thiện những hình ảnh dùng trong marketing.
Meme Generator – Nếu thường xuyên sử dụng Internet, bạn sẽ không xa lạ gì với meme. Meme Generator giúp bạn tạo nhanh những hình ảnh châm biếm, vui nhộn cho blog và các chiến dịch marketing.
Pablo by Buffer – Pablo cho phép bạn tạo nhanh hình ảnh dùng trên các trang mạng xã hội chỉ với 30 giây thời gian.
BeFunky – BeFunky là công cụ chỉnh sửa hình ảnh và thiết kế đồ hoạ dễ sử dụng dành cho marketer và người yêu thích sáng tạo.
Tableau – Tableau có thể giúp bạn minh hoạ các dữ liệu số thành các biểu đồ dễ quan sát.
Email marketing & các công cụ hỗ trợ
Những công cụ dưới đây rất hữu ích cho các chiến dịch email marketing của bạn.
Campaign Monitor – Campaign Monitor cung cấp một phần mềm email marketing trực quan, dễ sử dụng giúp bạn dễ dàng tạo, gửi, và đo lường kết quả của các chiến dịch email marketing.
Email Monks – Email Monks cung cấp dịch vụ thiết kế mẫu email, newsletter và viết code HTML cho email.
CognitoCRM – CognitoCRM là một ứng dụng quản lý quan hệ khách hàng (CRM) toàn diện. Ngoài ra, nó còn cung cấp công cụ hỗ trợ email marketing rất tốt.
Litmus – Litmus đồng bộ với Campaign Monitor và giúp bạn kiểm tra những chiến dịch email marketing gửi đi nhằm phát hiện lỗi và những chỗ cần cải thiện.
Campaign Monitor Dashboard for WordPress – Một plugin giúp bạn quan sát danh sách subscriber của Campaign Monitor ngay trong WordPress.
Boomerang for Gmail – Boomerang giúp bạn quản lý khi nào gửi và nhận email trên Gmail.
Phân tích Web
Thông tin rất quan trọng đối với một marketer, những công cụ sau giúp bạn phân tích hành vi truy cập website của người dùng: họ đến từ đâu, họ ở lại bao lâu và họ làm những gì khi vào website của bạn…
Google Analytics – Google Analytics là một công cụ vô cùng quen thuộc cho phép bạn xem nhiều thông tin của người dùng khi truy cập website của bạn.
Dasheroo – Dasheroo là một giải pháp cung cấp một trang tổng quan cho phép bạn xem nhanh các KPI.
KISSmetrics – KISSmetrics là giải pháp phân tích dựa trên người dùng giúp bạn hiểu rõ hơn về những người truy cập website của bạn.
Localytics – Với Localytics, bạn có thể đánh giá sự tương tác trên điện thoại trong suốt một vòng đời của người dùng.
Clicky – Clicky cung cấp công cụ phân tích web theo thời gian thực để giúp bạn theo dõi, phân tích, và phản ứng trước các lượt truy cập đến trang web.
Raven – Raven là một sự lựa chọn đáng giá cho các agency, nó giúp bạn tạo ra những bản báo cáo marketing thu hút, chi tiết và dễ hiểu.
Thu hút khách hàng
Những công cụ sau sẽ giúp bạn trao đổi với khách hàng nhằm lấy phẩn hồi để cải thiện trải nghiệm của họ.
Help Scout – Help Scout là một phần mềm chăm sóc khách hàng đơn giản đồng bộ với email để giúp việc trao đổi với khách hàng dễ dàng hơn.
Groove HQ – Groove HQ là tiện ích hỗ trợ khách hàng trực tuyến đơn giản giúp bạn mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất.
Wootric – Wootric cung cấp công cụ Net Promoter Score (NPS) giúp bạn phân tích cảm xúc khách hàng ở những giai đoạn quan trọng trong vòng đời của họ.
GetFeedback – GetFeedback giúp bạn tạo một bản khảo sát trực tuyến dễ dàng, xem được trên điện thoại.
Intercom – Intercom là giải pháp phần mềm giúp đội ngũ của bạn trao đổi trực tiếp với khách hàng ở bất cứ nơi đâu, trên bất kỳ nền tảng nào.
Trò chuyện trực tiếp
Muốn một hệ thống chat trực tuyến trên trang web, hãy xem qua những công cụ sau.
LiveChat – LiveChat là một phần mềm chat trực tuyến cài đặt đơn giản và đầy đủ tuỳ chỉnh, rất hữu ích cho dịch vụ chăm sóc khách hàng.
Userlike – Userlike cung cấp một ứng dụng chat trực tuyến với thiết kế trực quan ngay trên website.
Olark – Olark cung cấp thông tin về tương tác của khách hàng trên website của bạn, ví dụ như họ đang mua gì, và hỗ trợ luôn cả tiện ích chat trực tuyến.
SnapEngage – SnapEngage cung cấp một ứng dụng chat trực tuyến tuỳ chỉnh đa dạng có thể tương tác với nhiều công cụ khác như Basecamp, Salesforce…
Tối ưu conversion
Những công cụ sau sẽ giúp website của bạn tối ưu khả năng chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng.
UserTesting – Có bao giờ bạn tự hỏi người dùng tương tác với website của bạn như thế nào? UserTesting ghi lại tương tác của từng người dùng trên website của bạn và cung cấp những dữ liệu chi tiết về UX.
Unbounce– Unbounce cho phép bạn xây dựng những trang landing page tuyệt vời và dễ dàng A/B test những thành phần trên đó.
LeadPages– LeadPages là một công cụ tạo landing page dễ sử dụng với nhiều trang mẫu cho bạn lựa chọn.
Optimizely– Optimizely là một công cụ A/B testing cho phép bạn kiểm tra những sự thay đổi nào hoạt động hiệu quả nhất.
Crazy Egg– CrazyEgg là một ứng dụng tạo bản đồ điểm nóng thể hiện các hành vi tương tác của người dùng trên website của bạn.
Webinars
Những công cụ sau cho phép bạn phát sóng và chia sẻ Webinars.
GoToWebinar – GoToWebinar là công cụ webinar đầy đủ bao gồm các công cụ như đăng ký, phân tích và khảo sát.
Blab – Blab cho phép bạn phát sóng trực tiếp những đoạn hội thoại và chat, giúp bạn dễ dàng tổ chức một webinar hoặc một buổi thảo luận.
WebinarJam – WebinarJam là một ứng dụng webinar mạnh mẽ với chi phí phải chăng, nó sử dụng Google+ Hangouts để thu và chia sẻ webinar.
ReadyTalk – ReadyTalk cung cấp công nghệ cho webinar và các hội nghị giúp bạn chia sẻ thông tin chi tiết về khách hàng, đối tác và đồng nghiệp.
Google+ Hangouts – Với chức năng chia sẻ video và chat trực tuyến, Google+ Hangouts là công cụ đơn giản nhất để tổ chức một buổi trò chuyện trực tuyến hoặc webinar.
PR và quảng bá
Những công cụ sau sẽ giúp bạn quảng bá công ty, các chiến dịch marketing, và những thứ khác.
Help a Reporter Out (HARO) – HARO kết nối bạn với các phóng viên đang viết về nhiều chủ đề khác nhau và đang tìm kiếm nguồn tin.
LittleBird – Little Bird cung cấp công cụ giúp bạn tìm kiếm những người có sức ảnh hưởng có thể giúp bạn quảng bá thương hiệu.
Google Alerts – Google Alerts có thể gửi bạn email hoặc thông báo khi thương hiệu của bạn được nhắc đến trên internet.
Cision/ Ninjaoutreach – Cision và Ninjaoutreach là một giải pháp phần mềm PR bao gồm xây dựng danh sách media, quản lý media, phân tích và nhiều thứ khác.
BuzzStream – BuzzStream là một giải pháp phần mềm tương tự như CRM giúp bạn quản lý thông tin của blogger, website, tài khoản mạng xã hội của những cá nhân, tổ chức có thể giúp bạn quảng bá thương hiệu ra bên ngoài.
Rapportive – Rapportive là một tiện ích mở rộng của Chrome mang đến thông tin đầy đủ về những người gửi email cho bạn.
Quảng cáo
Twitter Ads – Twitter Ads là một cách tuyệt vời để nhắm đến các đối tượng khách hàng của bạn trên Twitter.
Facebook Ads – Facebook Ads cung cấp khả năng cực kì ấn tượng để đưa thương hiệu của bạn và những nội dung bạn tạo ra đến với những đối tượng khách hàng mục tiêu.
LinkedIn Ads – LinkedIn Ads là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những công ty B2B tìm kiếm cách quảng bá thương hiệu và tìm kiếm khách hàng mới.
Google AdWords – Google AdWords là một công cụ mà bất cứ marketer nào cũng phải biết cách sử dụng nếu như muốn thu hút những người thường hay tìm kiếm trên Google.
Bing Ads – Mặc dù Bing không được nổi tiếng như Google, nhưng Bing Ads có thể mang đến cho bạn nhiều giá trị cho công ty của bạn với mức giá hợp lý.
Freelancers & tư vấn
Clarity – Clarity kết nối bạn với những chuyên gia, công ty khởi nghiệp, nhà tư vấn và freelancer trong ngành, những người sẵn sàng trao đổi với bạn qua điện thoại với một khoảng phí nho nhỏ.
HourlyNerd – HourlyNerd kết nối những doanh nghiệp và công ty khởi nghiệp nhỏ với những chuyên gia, những người có thể đưa ra cho bạn những lời khuyên và sự hiểu biết với một mức phí phù hợp.
LinkedIn – LinkedIn nổi tiếng trong việc tìm kiếm những chuyên gia trong hầu hết lĩnh vực có thể giúp đỡ bạn.

Cám ơn các bạn đã xem video chúc các bạn thành công!

159 Comments

 1. You have observed very interesting details! ps nice web site. “‘Tis a sharp medicine, but it will cure all that ails you. — last words before his beheadding” by Sir Walter Raleigh.

 2. Pharmacist: Every Canadian drug store drugstore of canada online is mandated by legislation to supply its clients access to a registered pharmacologist prior to making any type of acquisition. These specialists are well qualified to encourage you. However, one of the most reputed companies will ensure that they take the approval of your doctor prior to processing your order.
  canada prescription viagra generic cialis canada

 3. buy online cialis without prescription buying viagra without prescriptionviagra without perscriptionsviagra very expensive without insurance
  viagra without prescription 400 mgpurchase viagra without a prescriptionviagra without consultation uk buy cialis with no prescription
  buy viagra online withoutviagra without subscriptiongeneric viagra without prescriptions buy levitra 20mg
  viagra without prescriptionviagra without a prescription orderbuy viagra online without http://ryangikas.com/#Buy-Cialis-Without-Prescription

 4. buy cialis 20mg viagra without a doctor’s approvalviagra prescription withoutmail order viagra without prescription
  buy viagra online without prescriptionbuy viagra without consultation uksuper viagra without prescriptions buy cialis 20 mg discrete
  viagra without prescripviagra or cialis without a prescriptiongeneric viagra without a prescription buy cialis online no prescription
  get viagra without seeing a doctorpurchase viagra without a prescriptionviagra without perscription cheap http://ryangikas.com/#Cialis-Without-a-Doctor-Prescription

 5. buy cialis online uk no prescription generic viagra without a percriptioncanada pharmacy viagra without scriptcost for viagra without insurance 283
  free trial viagra without prescriptionsviagra 100mg price without rxviagra brand without prescription. buy cialis 20mg tablets
  purchase viagra without a prescriptionviagra without a prescription canadaviagrawithoutprescription.us buy cialis online 20mg
  get viagra without doctorcheap viagra without subscriptionbuy viagra without a prescription http://ryangikas.com/#Buy-Cialis

 6. buy cheap cialis online australia viagra online without prescription ukviagra without a prescription ukcheap viagra without script
  buy cialis online cheap prices generic viagra without prescriptiongeneric viagra online without prescriptionviagra without presciption
  retail price of cialis 20mg phiser viagra without perscriptionviagra 100mg without prescriptionscheap viagra without prescription
  http://cleancartoonistsdirtydrawings.com/ buy viagra without the prescriptiononline prescription viagra withoutviagra purchase without perscription us pharmacy

 7. Black on black in the Charger I’m creepin’ Rub me the right way, you might get a genie B.o.B, black Houdini

 8. I just wanted to let you all know that I added a new list. It has taken me awhile to let everyone know due to server issues. Everything should be back on track now.

 9. Thanks for one’s marvelous posting! I really enjoyed reading it, you happen to be a great author.I will make certain to bookmark your blog and will eventually come back later in life. I want to encourage yourself to continue your great work, have a nice afternoon!

 10. I have recently started a web site, the info you offer on this site has helped me greatly. Thank you for all of your time & work.

 11. This is the ideal time to produce a number of programs into the future and it is time for it to be very glad. I’ve got look at this set up and if I can I need to inform you several attention-grabbing things or ideas koleksi youtube terbaru. You could can create following content regarding this article. I actually want to get more info concerns roughly this!

 12. I’ve been having issues with my Windows hosting. It has set me back quite a bit while making the next list. This is the current list that I have. I should add another list in less than a week. I’ll let you all know when the next list is ready. Thank you for your patience.

 13. I thin this is one of the mmost significant information for me.
  And i am glad reading your article. But wanna remark
  on some general things, The site style iss perfect, the articles is really excellent :
  D. Good job, cheers

 14. Usually I don’t read post on blogs, however I wish tto say
  that this write-up very pressured mme to check out and do so!Your writing style
  has been surprised me. Thawnk you, quite great
  post.

 15. Hi, thanks for such informative article. You cover all the aspects of the backlinks and present it in a very organized manner. The article is really informative and helpful

 16. Simply want to say your article is as astounding.
  Thee clearness in your post is simply excellent and i could assume you’re
  ann expert on this subject. Well with your permission let me
  too grab your RSS feed to keep updated with forthcoming post.
  Thanks a million and please continue the enjoyable
  work.

 17. I’m nnot that much of a iternet reader to be honest but your sites really nice, keep
  it up! I’ll go ahead and bookmark your site tto come back later on. Many thanks

 18. Cool one! Interesting info over here. It is pretty worth enough for me. In my opinion, if all webmasters and bloggers made good content as you did, the internet will be much more useful than ever before. I couldn’t refrain from commenting. I have spent some time searching for such infos. I will also share it with some friends interested in it. I’ve just bookmarked this website. Finished with the task done, I going to enjoy some model gay cams. Thank you very much!! Greetings from Miami!

 19. An outstanding share! I have just forwarded this onto a co-worker
  who has been doing a little homework on this. Annd he in facht
  bought me dinner because I found it for him…
  lol. So allow me tto reword this…. Thank YOU for the meal!!
  But yeah, thanks for spending time to talk about this issue
  here on your web site.

 20. Excellent beat ! I wish to apprentice even as you amend your web site, how could i subscribe for a blog site? The account helped me a acceptable deal. I have been tiny bit familiar of this your broadcast offered vibrant clear concept

 21. Hi there, just became aware of your blog through Google, and found that it is truly informative. I’m gonna watch out for brussels. I’ll appreciate if you continue this in future. Lots of people will be benefited from your writing. Cheers!

 22. Good one! Interesting article over this website. It is pretty worth enough for me. Personally, if all webmasters and bloggers made good content as you did, the web will be a lot more useful than ever before. I could not refrain from commenting. I’ve spent 3 hours looking for such tips. I will also share it with some friends interested in it. I’ve just bookmarked this website. Finished with the job done, I will watch some live sexy men cams. Gracias!!! Greetings from Californa!

 23. Very good written post. It will be helpful to everyone who utilizes it, including yours truly :). Keep up the good work – looking forward to more posts.

 24. I’m impressed, I have to admit. Rarely do I encounter a blog that’s both educative and engaging, and without a doubt, you’ve hit the nail on the head. The issue is something which not enough men and women are speaking intelligently about. I’m very happy I came across this during my search for something regarding this.

 25. Fantastic beat ! I would like to apprentice hile you
  amend your website, how could i subscribe for a weblog site?
  The account helped me a appropriate deal. I were
  a little bit acquainted of this your broadcast offered vivid clear idea

 26. Paykasa, 16 haneli pin kodundan oluşan, daha önce çok yaygın olarak kullanılan bir ön ödemeli kart türüne benzeyen, içerisinde euro bakiyesi olan bir ön ödemeli sanal karttır. İçerisindeki bakiyeler özel olarak üretilemediği için standart kart bakiyeleri 10, 20, 50, 100, 150, 250 tek kart bakiyesi olarak satılmaktadırlar. Tek kullanımlık bir kart olan paykasa kart, kullanılan sitede kartın bakiyesini girmenize gerek kalmadan sadece 16 haneli tek kullanımlık koduyla işlem yapmanıza olanak sağlamaktadır.

 27. Hey There. I found your blog using msn. This is an extremely well written article. I’ll make sure to bookmark it and return to read more of your useful information. Thanks for the post. I will certainly comeback.

 28. I believe that is among the most important info for me. And i am satisfied reading your article. However wanna observation on few common issues, The site taste is wonderful, the articles is really great : D. Good task, cheers

 29. I’m not sure why but this site is loading extremely slow for me. Is anyone else having this problem or is it a problem on my end? I’ll check back later and see if the problem still exists.

 30. Currently it sounbds like Drupal is the best blogging platform available right
  now. (from what I’ve read) Is tat whast you’re using
  on yiur blog?

 31. There’s nothing hotter in this entire world than seeing two girls make sweet love. Seeing a girl face deep in pussy is a dream come true. Dreams have a way of turning into reality at https://t.frtyt.com/ekuezzm5kw?aff_id=29696&offer_id=5407&nopop=1 This site is dedicated to stepsisters who love to lick and finger each other. You always knew stepsisters did this sort of thing with each other. You just never seen it with your own eyes until now!

 32. Great work! This is the type of information that should be shared around the web. Shame on the search engines for not positioning this post higher! Come on over and visit my web site . Thanks =)

 33. Good day! Do you know if they make any plugins to help with Search Engine Optimization? I’m trying to get my blog to rank for some targeted keywords but I’m not seeing very good success. If you know of any please share. Thank you!

 34. Good way of telling, and good paragraph to take information about my presentation focus, which i aam
  going to present in college.

 35. Thanks a lot for sharing this with all folks you really realize what you’re speaking about! Bookmarked. Please also visit my site =). We could have a link alternate agreement among us!

 36. At this moment I am ready to do my breakfast, after having my breakfast coming over again to read other news.

 37. Black on black in the Charg I’m creepin’ Rub me the right way, you might get a genie B.o.B, black Houdini

 38. Heeya this is kinda of offf topic but I was wantin to know if blogs use
  WYSIWYG editors or if you have to manually code with HTML.
  I’m starting a blog soon but have no coding expertise so I wanted to get advice from someone with experience.

  Any help would be enormously appreciated!

 39. I every time used to study paragraph in news papers but now as I am
  a user of net thus from now I am using net for articles or reviews, thanks to web.

 40. Are you looking to get laid today? As in right this fucking minute? If so, then you need to check out https://t.hrtye.com/ze97vsfi2o?aff_id=29696&offer_id=5614&nopop=1 This is the one site where you can get some action the same day you join. Don’t even fool around with Facebook and those other so called dating sites. You’re never going to get laid at any of those places. There’s all kinds of pussy just waiting for you to pound it silly here. Don’t forget to buy a box of condoms while you’re out today. You’re going to need them!

 41. Ahaa, its good conversation on the topic of this article at this place aat this website, I have rwad all that, so at this time me also cimmenting here.

 42. I think what you published made a lot of sense. But, what about this?

  suppose yoou added a litfle content? I ain’t suggesting your
  information is not good., but suppose you added a post title that grabbed people’s attention? I
  meaqn Top công cụ marketing quản lý dễ dàng công
  việc kinh doanh dễ dàng is a lijttle plain. You could lookk at
  Yahoo’s front page and see how they write post
  headlines to grab people to open the links. You might add a
  related video or a picture or two to get readers excited about everything’ve got to say.
  In my opinion, it could make your blog a little bit more interesting.

 43. Black on black in the Charger I’m creepin’ Rub me the right way, you might get a genie B.o.B, black Houdini

 44. Somebody essentially help to make seriously articles I would state. That is the first time I frequented your web page and to this point? I surprised with the analysis you made to make this particular put up incredible. Fantastic activity!

 45. Oh my goodness! Impressive article dude! Thank you so much,
  However I am having troubles with your RSS. I don’t understand the reason why I amm unable to join it.
  Is there anybody else having identical RSS problems? Anybody who knows the solution can you kindly respond?
  Thanx!!

 46. Aw, this was a very good post. Taking a few minutes annd actual effort tto create a great article… but what can I say… I put things off a whole lot and don’t seem to get anything
  done.

 47. Perfectly pent written content , regards for information .

 48. Remarkable! Itts truly remarkable piece oof writing, I have goot much clear idea on the topic of from this
  piece of writing.

 49. Heya i’m for the first time here. I came across this board and I find It really useful & it helped me out much. I hope to give something back and aid others like you helped me.

 50. Awesome blog! Do you have any tips for aspiring writers?

  I’m planning to start myy own blog slon but I’m a little loist on everything.
  Would you advise starting with a free platform like WordPress or go for a paid option? Ther arre so many choices out
  there that I’m totally confused .. Any tips? Thanks a lot!

 51. Wow that was unusual. I just wroite ann really long
  commeent but aftwr I clicked submit my comment
  didn’t appear. Grrrr… well I’m not writing all that over again. Anyhow, juhst wante to say great blog!

 52. Howdy! This article could not be written any better! Reading through this post reminds me of my previous roommate! He constantly kept talking about this. I will forward this information to him. Fairly certain he’s going to have a good read. Thank you for sharing!

 53. You have incredible knowlwdge listed here.

 54. There’s absolutely nothing more fun than adult cams. You can spend all day long talking to sexy babes. That’s why the internet was invented. This site is full of nothing but the hottest girls who love to take it off. Check out https://t.irtyc.com/9bh119pyww?aff_id=29696&offer_id=3664&nopop=1 and see for yourself. You’ll be amazed after just one visit. These girls are easy on the eyes and they know how to have a good time.

 55. Hello, i think that i saw you visited my site thus i came to “return the favor”.I’m trying to find things to enhance my site!I suppose its ok to use a few of your ideas!!

 56. Black on black in the Charg I’m creepin’ Rub me the right way, you might get a genie B.o.B, black Houdini

 57. Are you sick and tired of being lonely? Why should you not have someone special in your life? Everyone deserves to find love. You can find that and a whole lot more at https://t.irtyc.com/avekqggwlc?aff_id=29696&offer_id=3785&bo=2753,2754,2755,2756 This is one of those sites where it’s super easy to hook up. You’ll meet all kinds of girls. Don’t sit on the couch and hang out online all night. Hook up with a chick and have yourself a little fun. Every guy deserves to have a gal in his life. What are you waiting on?! Connect with a cutie today and put a smile all over your face.

 58. There are certainly lots of particulars like that to take into consideration. That could be a nice level to bring up. I supply the ideas above as common inspiration however clearly there are questions like the one you deliver up where crucial thing will likely be working in trustworthy good faith. I don?t know if best practices have emerged around issues like that, however I am certain that your job is clearly identified as a good game. Both girls and boys really feel the impression of just a second’s pleasure, for the rest of their lives.

 59. Hmm is anyone else experiencing problems with the images on this blog loading? I’m trying to figure out if its a problem on my end or if it’s the blog. Any responses would be greatly appreciated.

 60. What i don’t realize is actually how you’re not actually much more well-liked than you may be now. You are so intelligent. You realize therefore significantly relating to this subject, made me personally consider it from numerous varied angles. Its like men and women aren’t fascinated unless it is one thing to accomplish with Lady gaga! Your own stuffs excellent. Always maintain it up!

 61. You’re not here to sip tea and eat cookies. What you want is a super good time in the wonderful world of adult. We’re talking about stuff that will make your dick hard. That’s what you should expect when visiting https://t.irtyc.com/8g5ie1dedc?aff_id=29696&offer_id=2104 You aren’t going to be able to keep your hands off of yourself. Don’t even think twice about it. Head on over there and make your penis smile.

 62. Greetings! I’ve been following your blog for a while now and finally got the bravery to go ahead and give you a shout out from Lubbock Tx! Just wanted to tell you keep up the fantastic work!

 63. Cool info! Interesting tips over here. It is pretty worth enough for me. In my opinion, if all webmasters and bloggers made good content as you did, the internet will be much more useful than ever before. I couldn’t resist commenting. I ‘ve spent 1 hour looking for such informations. I will also share it with some friends interested in it. I’ve just bookmarked this website. Finished with the task done, I’ll watch some live gay cams. Thanks!! Greetings from Fort Worth!

 64. I take pleasure in, result in I found exactly what I used to be taking a look for. You have ended my 4 day long hunt! God Bless you man. Have a nice day. Bye

 65. Wow! This can be one particular of the most useful blogs We’ve ever arrive across on this subject. Basically Fantastic. I am also an expert in this topic so I can understand your effort.

 66. Its such as you learn my thoughts! You seem to grasp so much approximately this, such as you wrote the book in it or something. I feel that you just can do with a few p.c. to pressure the message house a bit, but instead of that, this is wonderful blog. A fantastic read. I will certainly be back.

 67. We absolutely love your blog and find nearly all of your post’s to be just what I’m looking for. Does one offer guest writers to write content for you? I wouldn’t mind writing a post or elaborating on many of the subjects you write in relation to here. Again, awesome weblog!

 68. I like the valuable info you provide in your articles. I’ll bookmark your weblog and check again here frequently. I’m quite sure I’ll learn lots of new stuff right here! Good luck for the next!

 69. Are you the type of guy who likes to look at fat girls naked? If so, then https://t.frtyh.com/755v8haio0?aff_id=29696&offer_id=5331&bo=2753,2754,2755,2756 is the site you’ve been searching for. It’s full of nothing but sexy fat women. These big beautiful women are exactly what your eyeballs have been begging to see. Don’t be surprised if you pop a boner while looking at these hefty honeys. They’re full of curves and are exactly what your penis likes.

 70. Great beat ! I wish to apprentice while you amend your web site, how can i subscribe for a
  blog web site? The account helped me a acceptable deal.
  I had been a little bit acquainted of this your broadcast provided bright clear idea

  productos financieros

 71. Virtually all of the things you point out is astonishingly precise and that makes me wonder the reason why I had not looked at this in this light before. This particular article truly did switch the light on for me personally as far as this issue goes. However there is one particular factor I am not really too cozy with so while I try to reconcile that with the actual core idea of your issue, permit me see exactly what all the rest of your subscribers have to say.Very well done.

 72. You made some decent points there. I looked on the internet for the subject and found most persons will consent with your site.

 73. seo uzmanı olarak şirketimiz php seo hizmeti vermektedir günümüz ortamında site sahiplerinin php bilgisi nekadar iyi olsada php seo metotları arama motorlarında optimize edilmesi gereken hususlardan bir tanesi web siteniz nekadar iyi olsada arama motorlarına duyarlı olmasına özen gösterin. php seo uzmanlarımızdan destek alabilirsiniz sitenizi aramotorlarına duyarlı hale geçirelim.

 74. Hello There. I found your blog using msn. This is a really well written article. I will be sure to bookmark it and come back to read more of your useful information. Thanks for the post. I will certainly comeback.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *